Loading...

THỰC PHẨM CẤP ĐÔNG CÓ TỐT VÀ AN TOÀN KHÔNG ⁉️⁉️

Chúng ta cũng gặp khá nhiều loại thịt đông lạnh và hải sản đông lạnh trên thị trường, đặc biệt đối với những loại thịt nhập khẩu hoặc cá biển, hải sản xa bờ. Để chúng ta có thể thở phào nhẹ nhõm, tui xin nói đơn giản thế này nhé!

Các bạn hoàn toàn có thể an tâm lựa chọn các sản phẩm thịt và hải sản đông lạnh mà không sợ mất đi chất dinh dưỡng đâu. Lý do là đây:

Đối với thịt cá đông lạnh: sau khi mổ sẽ được đưa qua khu đóng gói và hút chân không, quá trình diễn ra không quá 30 phút. Sau đó sẽ được cấp đông (quick-freezing) – làm đông lạnh cấp tốc ở khoảng -20 độ C. Nhiệt độ này được USDA Mỹ khẳng định là an toàn với sức khỏe chúng ta.

Đối với thịt tươi sống không phải là hàng cấp đông nhanh, nếu bảo quản thực phẩm tươi sống không tốt sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Theo USDA công bố, với nhiệt độ từ 4.4 – 60 độ C là điều kiện thích hợp để vi khuẩn, men, nấm mốc,… phát triển, và ảnh hưởng đến sức khỏe chúng ta khi sử dụng.

Như vậy, khá rõ để thấy độ an toàn do thịt, hải sản đông lạnh mang lại cho chúng ta phải không nào. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng, thịt đông lạnh khiến họ không cảm nhận được độ dẻo của thịt, miếng thịt sẽ không ngon như thịt tươi. Điều này cũng không hề đúng đâu ạ. Bởi vì sau khi rã đông, thịt vẫn giữ nguyên như ban đầu. Nhờ vào quá trình cấp đông và hút chân không, nên thịt không hề bị oxy hóa như những thịt tươi được bỏ vào ngăn mát tủ lạnh thông thường nhé!

Ui, vậy là chúng ta đã hiểu về thực phẩm tươi và đông lạnh rồi, và thực phẩm đông lạnh đã “minh oan” cho chính mình rồi đấy.

Nguồn: https://tuikhoeconban.com/thuc-pham-tuoi-vs-dong-lanh-vs-dong-hop/?fbclid=IwAR2G7uk0oXwNmrEyH2kzyyMG9ljyB3kSyFyh8DC6_eY4m_zHg7wGBdD7_ds